3 cách bài trí bàn ăn kiểu âu cùng dao dĩa
Cùng Dílo khám phá các kiểu set up bàn ăn châu Âu đẹp nhất qua bài viết sau đây. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các kiểu set up bàn ăn gồm đĩa, bát, thìa, dao dĩa phù hợp và sang trọng nhất theo phong cách châu Âu. Tham khảo các bộ dao dĩa kiểu Âu tại đây
1. Set up bàn ăn kiểu Casual Dining – Bữa tối thân mật như bữa cơm nhà
Casual Dining là gì
Nếu như Fine Dining đưa ẩm thực, nghệ thuật bài trí, nghệ thuật phục vụ lên tầm đồ sộ thì Casual Dining là bữa ăn tối phù hợp cho tất cả mọi người mà vẫn không kém phần “sang chảnh”. Casual Dining cũng được đánh giá cao nhờ dịch vụ tốt, menu hấp dẫn, không gian bài trí ấm cúng nhưng vừa đủ chứ không quá xa hoa, kiểu cách.
Hiểu một cách đơn giản nhất, Casual Dining là thuật ngữ mô tả một nhà hàng phục vụ các món ăn có mức giá hợp lý trong một bầu không khí thoải mái. So với các nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh (Fast foods), nhà hàng Casual Dining ở đẳng cấp cao hơn về chất lượng đồ ăn và dịch vụ phục vụ. Tại nhà hàng Casual Dining, bạn có thể ăn mặc lịch sự nhưng dễ chịu, chờ đợi người phục vụ đến tiếp nhận gọi món và chờ đợi những món ngon được mang ra. Bạn cũng có thể để lại tiền tip nếu hài lòng với chất lượng dịch vụ nhà hàng mang lại.
Hướng dẫn set up bàn ăn Casual Dining
Nguyên tắc cơ bản cần nhớ
Nguyên tắc cơ bản là những nguyên tắc áp dụng cho mọi loại hình ẩm thực, bao gồm cả Fine Dining, Casual Dining, Fast – Casual, Fast – Casual Dining, đám cưới hay tiệc gia đình…,…Khi chuẩn bị bàn tiệc, người tổ chức tiệc cần đảm bảo luôn tuân theo các quy tắc dưới đây:
- Chỉ bố trí những đồ dùng cần thiết, bao gồm đĩa ăn, bát ăn, dao, dĩa… Ví dụ, nếu thực đơn của bạn không bao gồm món soup, đừng trang bị thêm đĩa soup trên bàn tiệc của bạn.
- Tất cả các vật dụng phải được đặt đều, thẳng hẳng với nhau và sắp xếp theo thứ tự sẽ được sử dụng, bắt đầu từ ngoài vào trong.
- Luôn đặt đĩa bên trái, thìa và dao ăn bên phải
- Tất cả khăn ăn được gấp theo cùng một kiểu.
- Tất cả sản phẩm phải ở trạng thái sạch, không mùi lạ, không sứt mẻ, nứt vỡ.
Tham khảo các set bát đĩa Âu siêu sang xịn của Dílo
Set up bàn tiệc Casual Dining
- Đĩa Service (đĩa phục vụ) là vật dụng bắt buộc tại các bàn tiệc Fine Dining. Tuy nhiên, ở bàn tiệc Casual Dining, những chiếc đĩa phục vụ thường được xem như không cần thiết và không hoàn toàn bắt buộc. Những chiếc loại này thường xếp dưới bát ăn hoặc đĩa ăn món chính, được bày biện gọn gàng trên bàn trước khi khách ngồi vào bàn theo quy tắc “Không để chỗ trống trước mặt khách”. Sau khi khách dùng xong món chính, người phục vụ hoặc chủ nhà sẽ thu hồi những chiếc đĩa Service này. Thông thường đĩa lót thường sở hữu kích thước từ 28cm đến 35cm và là những chiếc đĩa đắt tiền, hoạ tiết đẹp và không bao giờ được sử dụng để phục vụ trực tiếp đồ ăn.
- Đặt khăn ăn lên đĩa trên cùng. Bạn có thể chọn gấp khăn hoặc cuộn khăn vào nhẫn tròn và đặt lên đĩa. Đối với bàn tiệc tại gia, bạn cũng có thể đặt khăn ăn ở bên trái đĩa ăn, bên dưới nĩa.
- Đặt đĩa bánh mì và dao cắt bánh mì lên trên đĩa bánh mì và đặt tất cả ở góc trên cùng bên trái. Lưu ý úp cạnh của dao cắt bánh mì xuống dưới, hướng vào cạnh bàn.
- Đặt bát salad và nĩa cá (fish fork) ở ngoài cùng, bên cạnh là nĩa ăn tối (dinner fork).
- Ở bên phải của đĩa Service, đặt 1 thìa soup ở ngoài cùng, sau đó là dao ăn tối. Dao ăn tối phải đặt ngay bên phải đĩa Service, với cạnh dao hướng vào đĩa.
- Nếu trà đang được phục vụ, hãy đặt thìa cà phê bên ngoài thìa soup.
- Nếu đang thưởng thức hàu, hãy đặt nĩa hàu bên ngoài thìa súp.
- Đặt một ly nước, cà phê hoặc tách trà phía trên dao ăn, tuy nhiên những thứ này không hoàn toàn bắt buộc.
- Đối với nĩa tráng miệng, hãy đặt nĩa trên đĩa Service, theo chiều ngang với tay cầm hướng về bên phải. Phía trên nĩa tráng miệng, sắp xếp thìa tráng miệng với tay cầm hướng về bên trái. Tương tự như ly nước, tách cà phê và tách trà, nĩa tráng miệng không hoàn toàn bắt buộc
- Ở góc trên cùng bên phải, đặt một ly rượu vang hoặc ly uống nước thông thường. Nếu sử dụng ly nước, hãy đặt ly rượu hoặc ly uống nước bên phải ly nước.
Các mẫu bát đĩa kiểu Âu sang trọng của Dílo
Bộ sưu tập Léto của Dílo là một trong những mẫu bát đĩa theo phong cách Bắc Âu được ưa chuộng nhất. Với quy trình sản xuất sứ đạt chuẩn châu Âu set bát đĩa Léto sẽ đem lại những sản phẩm đạt chất lượng nhất. Bộ bát đĩa Sứ Léto đã được xuất khẩu đi các thị trường lớn trên thế giới như Châu Âu, Nhật bản, Hàn Quốc,… Phong cách chủ đạo của set bát này là tối giản nên set có thể sử dụng tại mọi nhà hàng dù nhà hàng đó có được thiết kế theo phong cách nào
Các set dao dĩa kiểu Âu sang trọng của Dílo
Cấu tạo từ các Inox cao cấp, bền chắc chuyên dụng để phục vụ các nhà hàng, sang trọng hoặc được sử dụng phục vụ bữa ăn trong gia đình. Vượt trội hơn hẳn so với các loại dao thìa dĩa phổ thông trên thị trường, độ bền cao qua thời gian. Tham khảo các mẫu dao dĩa châu Âu ngay
• Chất liệu: inox sus 304 không gỉ, chất liệu cao cấp
• Kiểu dáng: phong cách Châu Âu
• Với thiết kế độc đáo sản phẩm dễ dàng kết hợp với các vật dụng trong gia đình, phòng trà, nhà hàng, khách sạn cao cấp
• Thiết kế xinh xinh, đẹp mắt, tinh xảo mang lại sự sang trọng cho người dùng
> Nhờ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, thể hiện đẳng cấp thượng lưu.
Thông tin địa chỉ cung cấp bát đĩa nhà hàng uy tín, chất lượng
Quý khách đang muốn tìm kiếm các mẫu bát đĩa nhà hàng giá rẻ, chén dĩa đẹp ? Muốn tìm giá bát đĩa đẹp giá rẻ ? Muốn tìm Địa chỉ cung cấp bát đĩa nhà hàng, địa chỉ bát đĩa quán ăn uy tín ở đâu Hà Nội, … ? Hoặc có nhu cầu đặt mua bộ đồ ăn, bát đĩa bát Tràng, bát ăn cơm Bát Tràng, bát tô, đĩa sứ xin vui lòng liên hệ:
Email: info@dilo.vn
Hotline: HOTLINE: 0983149051 ( có zalo )